Công tác ngoại khóa của Ban Giáo dục thể chất

04/10/2016

- Ban GDTC có nhiệm vụ tư vấn cho Ban giám hiệu về công tác giảng dạy môn giáo dục thể chất cho sinh viên các khóa của trường, ngoài công tác giảng dạy môn giáo dục thể chất cho sinh viên Ban còn phối hợp với Công Đoàn trường tổ chức các ngày Hội thao truyền thống để chào mừng các ngày lễ lớn trong năm cho khối giáo viên CBCNV, phối hợp với Phòng Công tác chính trị, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên của trường tổ chức các ngày Hội thao truyền thống để chào mừng các ngày lễ lớn trong năm cho sinh viên trong toàn nhà trường.
 
- Trước đây do điều kiện trường Đại học Kinh Tế TP.HCM có nhiều cơ sở nằm ở các quận trong thành phố, nên điều kiện tập luyện thể dục thể thao của giáo viên và sinh viên bị hạn chế vì phải đi thuê sân bãi, tuy nhiên trường Đại Học Kinh Tế TP.HCM là một trong những trường đại học có phong trào thể dục thể thao mạnh so với các trường đại học khác trong toàn quốc. Cụ thể: 
 
A. Giáo viên CBCNV:
+ Đội tuyển bóng chuyền giáo viên: 1HCV giải liên Đoàn Lao Động TP.HCM.
+ Đội tuyển bóng bàn giáo viên: 6 HCV, 5 HCB, 10 HCĐ giải người giáo viên nhân dân, 4 HCV, 6 HCB, 8 HCĐ giải liên Đoàn Lao Động TP.HCM.
+ Đội tuyển cầu lông giáo viên: 2 HCB, 4 HCĐ giải Liên Đoàn Lao Động TP.HCM.
 
B. Sinh viên:
+ Đội tuyển bóng bàn của trường 5 lần đạt hạng nhất toàn đoàn ở giải bóng bàn học sinh sinh viên toàn quốc, 1 giải nhất toàn đoàn và 1 giải nhì toàn đoàn ở giải bóng bàn học sinh sinh viên toàn thành năm 2015 và 2016.
+ Đội tuyển bóng chuyền nam của trường 2 lần đoạt chức vô địch giải bóng chuyền học sinh sinh viên toàn quốc; 2 HCB, 5 HCĐ giải sinh viên toàn thành. 
+ Đội tuyển cờ vua đạt giải nhất và nhì toàn đoàn giải cờ vua sinh viên toàn thành năm 2015 và 2016.
+ Đội tuyển bơi lội đạt 4 HCV , 4 HCB , 6 HCĐ giải bơi lội sinh viên toàn thành năm 2015 và 2016.
+ Đội tuyển cầu lông đạt: Nhất toàn đoàn, 4 HCV, 2HCB, 5HCĐ giải cầu lông sinh viên Đại Học Quốc Gia.
 
- Hiện nay, cơ sở hoạt động thể dục thể thao ở số 144 đường 44 Trương Đình Hội Quận 8 rộng hai hecta, gồm có 4 sân bóng chuyền, 1 sân bóng đá mini, 1 nhà tập luyện bóng bàn, với cơ sở thuận lợi trên giáo viên và sinh viên trường Đại học Kinh tế TP.HCM sẽ có điều kiện tập luyện thường xuyên nhằm tăng cường sức khỏe và nâng cao thành tích thi đấu của giáo viên và sinh viên trường. 
 
- Câu lạc bộ cầu lông và bóng đá giáo viên hoạt động từ năm 2005 đến nay, Câu lạc bộ bóng bàn giáo viên hoạt động từ năm 2010 đến nay, câu lạc bộ bóng chuyền sinh viên hoạt động từ năm 2013 đến nay, câu lạc bộ võ hoạt động từ năm 2003 đến nay; các câu lạc bộ thể thao của giáo viên và sinh viên đến nay đã dần đi vào ổn định và phát triển. Tương lai Ban giáo dục thể chất sẽ thành lập các câu lạc bộ mới cho sinh viên như : Bóng đá, bóng rỗ, bóng bàn, cầu lông. 
 
- Năm 2016  Ủy Ban nhân dân TP.HCM cấp cho trường 11 hecta để xây dựng cơ sở mới trong đó có khu liên hợp thể thao. Nhờ sự hỗ trợ và giúp đỡ của Đảng ủy, Ban Giám Hiệu trường tạo điều kiện cho cơ sở tập luyện thể dục thể thao của trường ngày càng khang trang hơn, đây là động lực giúp giáo viên và sinh viên tập luyện tốt hơn nhằm nâng cao trình độ chuyên môn của mình.